Những ưu nhược điểm khi sử dụng máy massage

Máy massage được ra đời từ lâu với công dụng xua tan mệt mỏi đau nhức và đánh tan mỡ bụng mang lại cơ thể săn chắc của người dùng.

Tuy nhiên khi sử dụng máy massage cũng có một số ưu khuyết điểm cũng như là một số lưu ý khi sử dụng máy để tránh gây hại cho bản thân và bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

  1. Ưu điểm của việc sử dụng:

May massage là sản phẩm nếu chúng ta thường xuyên sử dụng sẽ có tác dụng giảm mỡ làm săn chắc cơ bắp.

Máy massage có thiết kế đa dạng từ các máy massage cầm tay nhỏ gọn có thể mang đi mọi nơi để massage hay những chiếc đai massage cho nhiều nơi trên cơ thể hay to hơn là chiếc ghế massage toàn thân đặc biệt là vùng lưng.Những ưu nhược điểm khi sử dụng máy massage

Bên cạnh đó khi sử dụng máy massage dù là sản phẩm to hay nhỏ các bạn cũng có thể phối hợp hoạt động như đọc sách, xem phim hay đi bộ nấu ăn,… giúp tiết kiệm thời gian.

  1. Khuyết điểm:

Tuy nhiên cái gì cũng có mặt trái của nó nếu các bạn sử dụng không cẩn thận như:

  • Với đai massage bụng tphcm thì việc quấn đai quá chặt hoặc để quá lâu sẽ làm vùng da bị quấn nóng và ngứa ngáy khó chịu.
  • Hay quá trình sử dụng có một số máy massage phát ra tiếng ồn gây khó chịu đặc biệt là những lúc trưa hoặc tối nghỉ ngơi.
  • Cũng có một số sản phẩm phải dùng dây cắm khiến kh muốn sử dung phải kiếm nguồn điện vừa bất tiện lại có khi gặp nguy hiểm như điện giật, cháy nổ.
  1. Một số lưu ý khi sử dụng máy massage:

Đối với máy massage bụng là một sản phẩm có nhiều công dụng đặc biệt tuy nhiên có một số người không thích hợp để sử dụng như người bị bệnh tim, cao huyết áp, phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt hay đang mang thai bởi có khi những rung động hay các nguồn sáng hồng ngoại có thể gây ảnh hưởng.Những ưu nhược điểm khi sử dụng máy massage

Hay những vùng da bi trầy xước, có vết thương hở hoặc viêm nhiễm tuyệt đối không sử dụng máy massage cho vùng da đó tránh làm da nặng thêm cũng như tránh mang vi khuẩn đến vùng da khác.

Chúng ta cũng nên chú ý đến việc cất giữ và bảo quản các máy massage như đối với máy chạy bằng điện cần chú ý dây cắm, đầu cắm để phòng giật điện hay với đai bụng nên chú ý đến miếng dán tránh bị bong, giảm độ dính là giảm chất lượng làm việc.

Tuy nhiên sử dụng máy massage không phải là thần dược sẽ giảm cân hoàn toàn mà cần phải phối hợp với chế độ ăn uống cũng như hoạt động thể dục:

  • Kiên trì sử dụng máy mỗi ngày một lần, mỗi lần 30 phút và khi sử dụng nên từ chế độ thấp đến cao để cơ thể quen dần với lực tác động.
  • Xây dựng chế độ ăn uống khoa học vừa đủ thị, tinh bột tăng cường chất xơ và vitamin.
  • Tuyệt đối không ăn khuya.
  • Thường xuyên tập thể dục bởi việc sử dụng máy massage chỉ là một cách thụ động cần tránh ngồi lâu một chỗ.

Author: Thăng Long

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *