Content marketing – Khắc phục 3 sai lầm tai hại trong cùng chuyên gia

Có thể nói, cùng với sự thay đổi và cập nhật thuật toán của Google trong vòng 2 năm trở lại đây đã phần nào chứng tỏ được Content chất lượng chính là yếu tố hàng đầu được gã khổng lồ này lưu tâm đến!

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn tạo ra được một content chất lượng, cung cấp nhiều giá trị, và thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thì việc mắc những lỗi sau đây có thể khiến website của bạn không thể nào lên được thứ hạng top của Google.Content marketing - Khắc phục 3 sai lầm tai hại trong cùng chuyên gia

  1. Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người

Trong bảy năm phát triển content marketing cho website, Liu King – giám đốc tập đoàn chuyên sản xuất xe đạp Giant đã đưa ra những bài viết để có thể làm hài lòng tất cả mọi người với nội dung đa dạng như nấu ăn, làm vườn, nuôi trồng, thiết kế, du lịch, sản xuất rượu vang, …

Trong năm 2017 này, việc website có chứa nội dung thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau đôi khi là sai lầm tai hại, khiến cho sức mạnh của web cùng với độ tin tưởng của Google bị giảm đi đáng kể.

  • Cách khắc phục:

Chia nhỏ website thành 2 hay nhiều blog với lĩnh vực chuyên biệt và tiến hành offpage seo toàn tập cho nó.

Thông tin bài viết càng chuyên sâu, càng cung cấp nhiều giá trị thì càng tốt cho việc tăng trưởng thứ hạng trên Google.

  1. Xác định sai mục đích của Content

Sai lầm lớn nhất mà Will Reynolds từng làm chính là tạo ra nội dung nhưng không hề đặt khách hàng làm trọng tâm, không lắng nghe những gì họ muốn.

  • Cách khắc phục:Content marketing - Khắc phục 3 sai lầm tai hại trong cùng chuyên gia

Đừng viết nội dung cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài việc giúp mọi người giải quyết vấn đề của họ.

Hãy sử dụng các công cụ tìm kiếm hay các xu hướng tìm kiếm của người dùng để biết được đâu là vấn đề họ cần được giải quyết nhé!

  1. Không dừng lại để suy nghĩ

Một trong những sai lầm lớn nhất của doanh nghiệp thực hiện SEO Marketing chính là tạo ra hàng loạt nội dung nhưng không hề dừng lại, xem xét và kiểm tra xem nội dung đó có phù hợp với người dùng hay không.

  • Cách khắc phục:

Jason Schemmel – Quản lý truyền thông xã hội của nhà xuất bản Harper Collins Christian cho biết: “Hãy tập trung vào chất lượng, xuất bản ít content hơn để có thể dành thời gian tìm hiểu và kết nối với người đọc nhiều hơn”

Bạn có thể tìm kiếm nhiều thông tin hơn về content marketing cũng như là SEO tại cộng đồng https://www.facebook.com/groups/hoidapseovincentdo/ nữa đấy!

Author: Thăng Long

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *